vMonitor Platform Log là gì?

Hướng dẫn quản lý log tập trung với vMOnitor Platform Log

vMonitor Platform Log là dịch vụ giúp thu thập dữ liệu Log của máy chủ, ứng dụng, hay các thiết bị từ hệ thống của doanh nghiệp theo thời gian thực. vMonitor Log được xây dựng dành cho người dùng, nhà phát triển, kĩ sư vận hành hay nhà quản lý IT nhằm mục đích lưu trữ, tìm kiếm, phân tích và hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng trên những dữ liệu Log đã thu thập. Với vMonitor Platform Log, bạn có thể:

 • Thu thập và quản lý log tập trung: với rất nhiều dịch vụ chạy trên các nền tảng khác nhau, vMonitor Log cho phép doanh nghiệp tìm kiếm các log dễ dàng hơn bằng cách tập trung tất cả các log trên một giao diện.

 • Định dạng thống nhất: việc xử lý các logs từ các nguồn khác nhau sẽ rất khó khăn vì sự đa dạng trong các định dạng. vMonitor Log sẽ xác định định dạng thường gặp của log, thu thập các thông tin liên quan và thể hiện các thông tin đó dưới một định dạng thống nhất, từ đó, doanh nghiệp có thể lọc các sự kiện nhất định, phân tích xu hướng, ngay giữa các logs từ các dịch vụ hoàn toàn khác nhau.

 • Cảnh báo từ các nguồn khác nhau: doanh nghiệp có thể xác định độ ổn định hoặc các vấn đề bất thường trong bảo mật mà vMonitor Log có thể xác định, từ đó, gửi cảnh báo kịp thời bất cứ lúc nào có sự cố xảy ra. vMonitor Log có thể tự động phát hiện những bất thường và các xu hướng trong hệ thống, gửi cảnh báo đến IT team hay DevOps, cho phép họ xử lý các vấn đề trước khi có thêm sự cố.

 • Bảo mật toàn diện & độ tin cậy cao: vMonitor Log đảm bảo các log của doanh nghiệp không mất theo thời gian hoặc bị sử dụng bởi những người dùng không có quyền. Hệ thống vMonitor Log đi kèm với các tuỳ chọn kiểm soát truy cập cho mỗi người dùng, chức năng sao lưu tự động và lưu trữ các dữ liệu lịch sử, doanh nghiệp có thể tìm thấy log cần, ngay cả khi log đó không còn ở nguồn ban đầu, chỉ cần có quyền truy cập phù hợp.

 • Tối ưu hoá phân tích dữ liệu: vMonitor Log cho phép doanh nghiệp phân tích dữ liệu tốt hơn với nhiều lực chọn trực quan, giúp doanh nghiệp hiểu rõ xu hướng, đảm bảo tuân thủ SLA cũng như xác định và giải các sự cố một các hiệu quả hơn.


Các chức năng chính của vMonitor Platform Log

Chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp hàng đầu bao gồm:

 • Tìm kiếm, phân tích, hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng: nhờ hệ thống Log Search, doanh nghiệp có thể tìm kiếm, phân tích trên những dữ liệu Log đã thu thập, từ đó giúp doanh nghiệp xử lý sự cố nhanh chóng hơn.

 • Lưu trữ Log dài hạn trên vStorage: với nhu cầu lưu trữ Log dài hạn trên hệ thống, vMonitor Log cho phép doanh nghiệp archive dữ liệu từ Log Search sang vStorage.

 • Cho phép tìm kiếm, phân tích dữ liệu đã lưu trên vStorage: khi có nhu cầu tìm kiếm Log đã lưu vào vStorage, doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng refill để nạp lại dữ liệu vStorage về hệ thống Log Search.

 • Cảnh báo nhanh chóng và kịp thời: cảnh báo kịp thời và tin cậy khi thoả mãn điều kiện.

 • Hệ thống thông báo đa dạng: hệ thống thông báo và phản hồi đa dạng qua Email, Slack, Webhook và SMS.

 • Mô hình triển khai: được triển khai và vận hành bởi những chuyên gia hàng đầu tại VNG Cloud, vMonitor Log có thể thu thập và xử lý lượng dữ liệu lớn lên tới hàng triệu dòng Log trên phút.

Last updated