CDN Là Gì ?

CDN là một mạng truyền tải nội dung chạy Overlay trên nền hạ tầng IP của Telco và không giới hạn biên giới. Bản chất của CDN là đưa Deep Network Caching đến gần khách hàng nhất với cơ chế thông minh (Network Intelligence) phân loại và sắp xếp độ ưu tiên của traffic (QoE).


Giải pháp vCDN của VNG Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi giữa nguồn phát nội dung và ứng dụng kết cuối của khách hàng trên hạ tầng viễn thông Internet công cộng, bao gồm các mạng Core, Metro, Access và mạng không dây Wi-Fi. Công nghệ vCDN của VNG Cloud dựa trên các nguyên tắc mở rộng của kiến trúc WEB và công nghệ điện toán đám mây, cung cấp khả năng mở rộng một cách nhanh chóng trong việc Cache nội dung và mở rộng băng thông cũng như khả năng dự phòng theo công nghệ Cluster cao cấp. Đây là một giải pháp tổng thể kết hợp với các công nghệ về truyền tải nội dung và media streaming nổi tiếng trên thế giới cùng với kinh nghiệm của nhiều năm trong lĩnh vực phát triển dịch vụ CDN để tạo ra một giải pháp với các thiết lập hoàn thiện nhất bao gồm nhiều tính năng vượt trội, khả năng kiểm soát, quản lý, báo cáo và khả năng đáp ứng ở mức độ cao. VNG Cloud cung cấp một giải pháp CDN hoàn chỉnh, cho phép nhà cung cấp dịch vụ có khả phát triển cả quy mô và tính năng của hệ thống, mở rộng mạng một cách nhanh chóng và cung cấp sự hỗ trợ tối đa để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ thành công.


Giải pháp vCDN của VNG Cloud là giải pháp được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở, sử dụng các công nghệ nổi tiếng chuyên dụng trong lĩnh vực truyền hình và truyền tải nội dung và đã được chứng thực, sử dụng rộng rãi trên thế giới. Dựa trên công nghệ Streaming và Caching nổi tiếng của Nginx, một trong những công nghệ đã và đang được sử dụng trong hầu hết các nhà cung cấp streaming và OTT video trên thế giới như Kaltura, Telefornica, SwissCom, LiveStream, NASA, v.v… và cũng đã được tin cậy và sử dụng bởi Netflix CDN, MaxCDN… là những nhà cung cấp và khai thác dịch vụ OTT và CDN hàng đầu thế giới.

Last updated