2024

Quý 2, 2024

1. VKS

VKS (VNGCloud Kubernetes Service) là một dịch vụ được quản lý trên VNGCloud giúp bạn đơn giản hóa quá trình triển khai và quản lý các ứng dụng dựa trên container. Kubernetes là một nền tảng mã nguồn mở được phát triển bởi Google, được sử dụng rộng rãi để quản lý và triển khai các ứng dụng container trên môi trường phân tán.

Đây là dịch vụ thay thế vContainer đang vận hành với nhiều cải tiến, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây.

 • Trải nghiệm dịch vụ mới tại Portal sau đây

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng tại đây

 • Đối với KH đang dùng vContainer muốn chuyển đổi sang VKS, KH có thể tự thực hiện chuyển đổi theo hướng dẫn tại đây

2. Service Endpoint

Đây là dịch vụ cung cấp kết nối riêng tư 1 cách an toàn và bảo mật từ các VPC đến dịch vụ vStorage. Dịch vụ này đóng vai trò như một cầu nối, giúp tạo kết nối riêng biệt (kết nối nội bộ, chỉ trong VNG Cloud) để các instance trong VPC có thể giao tiếp được với vStorage mà không cần đi qua Internet.

3. Public NAT instance

Public NAT instance trên VNG Cloud là một dịch vụ mạng cho phép các instance trong private subnet giao tiếp với các dịch vụ ngoài internet và chặn các truy cập từ internet vào những instance này.

Quý 1, 2024

 1. DataSync

DataSync là dịch vụ được phát triển bởi VNG Cloud nhằm mục đích transfer dữ liệu an toàn, tự động và nhanh chóng giữa các dịch vụ lưu trữ object storage. Với DataSync, bạn có thể:

 • Transfer dữ liệu từ các International Cloud tới VNG Cloud, cụ thể:

  • Transfer dữ liệu từ Amazon S3, Google Cloud Storage sang vStorage.

  • Transfer dữ liệu từ bất kỳ S3-compatible Cloud Provider sang vStorage.

 • Transfer dữ liệu từ On-premise lên VNG Cloud

 • Backup lưu dữ liệu của bạn trên vStorage.

Tài liệu hướng dẫn chi tiết tại đây

 1. FileStorage

Dịch vụ File Storage của chúng tôi là một giải pháp lưu trữ dữ liệu linh hoạt và đáng tin cậy dành cho các tổ chức và doanh nghiệp mọi quy mô. Với khả năng lưu trữ lớn, tính linh hoạt cao và bảo mật mạnh mẽ, dịch vụ của chúng tôi cung cấp một nền tảng hoàn hảo để quản lý và truy cập vào dữ liệu của bạn một cách dễ dàng và an toàn.

Tài liệu hướng dẫn chi tiết tại đây

 1. Media transcoding​

Sigma Streaming đã sẵn sàng trên vMarketPlace, hỗ trợ KH các tính năng Media transcoding khi sử dụng dịch vụ vCDN.

Khởi tạo ngay tại Portal tại đây

Sản phẩm này cung cấp 3 giải pháp chính:

 • Sigma Livestream: cung cấp khả năng truyền phát video trực tiếp liền mạch với độ trễ cực thấp. Hệ thống hỗ trợ các giao thức phát trực tuyến hàng đầu như Dash-CMAF và HLS, đảm bảo khả năng tương thích trên các thiết bị và mạng. Với việc nhận luồng dễ dàng thông qua RTMP. Hệ thống phù hợp cho các sự kiện trực tiếp cần tính ổn định cao. Thêm vào đó, hệ thống phát lại nội dung trực tiếp giúp người dùng có thể xem lại dễ dàng các luồng trực tiếp đã phát. Được hỗ trợ bởi mã hóa dựa trên GPU và đảm bảo truyền phát chất lượng cao.

 • Sigma Media Live: cung cấp giải pháp chuyển mã kênh tuyến tính hiệu quả, đảm bảo phân phối mượt mà trên nhiều thiết bị và mạng khác nhau. Tận dụng khả năng chuyển mã nâng cao, hệ thống điều chỉnh nội dung một cách liền mạch để có trải nghiệm xem tối ưu.

 • Sigma Media VOD: cung cấp khả năng chuyển mã mạnh mẽ cho nội dung video theo yêu cầu, cho phép phát lại liền mạch trên các thiết bị và điều kiện mạng khác nhau. Với các tính năng tiên tiến, hệ thống đảm bảo trải nghiệm phát trực tuyến chất lượng cao để xem nội dung theo yêu cầu.

Last updated