vServer là gì?

vServer - VNG Cloud Service là dịch vụ máy chủ ảo do VNG cung cấp cho phép bạn dễ dàng triển khai tất cả các loại máy chủ với hiệu suất cao bao gồm các ứng dụng, dịch vụ và dữ liệu lưu trữ từ xa cho máy tính một cách nhanh chóng trên môi trường điện toán đám mây, giúp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà không cần phải đầu tư trước vào phần cứng. Máy chủ đám mây cũng rất linh hoạt ở chỗ chúng có thể mở rộng và được thiết lập dễ dàng chỉ trong vài phút, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ và công cụ tiên tiến khác như VPC (Virtual Private Cloud), vLB (LoadBalancing as a service), vAS (AutoScaling), Cloud Firewall (sử dụng vSRX của Juniper), vContainer, vBackup ... để hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất.


Các chức năng chính của vServer

Dịch vụ vServer cung cấp cho bạn các giải pháp hàng đầu bao gồm:

 • Thiết lập môi trường máy chủ ảo một cách nhanh chóng, đơn giản và tự động hoá trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến hàng đầu của VNG Cloud.

 • Đa dạng và linh hoạt danh bạ các loại cấu hình máy chủ theo các thông tin phần cứng CPU, Memory, Disk, GPU… được đội ngũ VNG Cloud tối ưu cho từng loại nhu cầu công việc cũng như chi phí phù hợp.

 • Các hệ điều hành Linux/Windows phong phú và đa dạng được chuẩn bị sẵn sàng cho các quá trình khởi tạo máy chủ được gọi là System Image. Bên cạnh đó không thể bỏ qua các Image với phần mềm chuyên dụng được đóng gói và trải qua quy trình kiểm tra của đội kỹ sư VNG Cloud.

 • Cung cấp lưu trữ dạng khối (block) với dịch vụ VNG Cloud Block Storage (Volume) cho các máy chủ ảo với tính sẵn sàng và hiệu năng cao kèm khả năng mở rộng linh hoạt.

 • Quy trình truy cập máy chủ được bảo vệ an toàn loại bỏ yếu tố mật khẩu truyền thống bằng các cặp khoá công khai một cách tự động hoá hoàn trong quá trình khởi tạo một máy chủ mới.

 • Quy trình tự động hoá hoàn toàn việc thực hiện tạo các bản sao lưu theo lịch hẹn cũng như lưu trữ dài hạn hơn trên vStorage.

 • Nhân rộng quy mô hoặc điều chỉnh dung lượng phù hợp để duy trì hiệu năng cho máy chủ với dịch vụ vAS (AutoScaling)

 • Giải pháp hàng đầu trong việc cung cấp nhóm bảo mật Cloud Firewall với các công nghệ tiên tiến như tường lửa ảo, kiểm soát quyền dựa trên vai trò, cách ly mạng nội bộ, bộ chống vi-rút và điều tiết lưu lượng để bảo vệ dữ liệu và tài nguyên, cũng như cải thiện tình trạng bảo mật của bạn

 • Phân phối hiệu quả lưu lượng sử dụng mạng của bạn đến một nhóm các máy chủ thông qua dịch vụ vLB (LoadBalancing as a service)

 • Các mạng ảo của bạn được cách ly độc lập với phần còn lại của VNG Cloud và có thể tùy chọn kết nối với mạng của riêng mình, được gọi là mạng riêng ảo (VPC)

 • Kết nối với nhiều dịch vụ của khác của VNG Cloud, cho phép bạn xây dựng giải pháp đa dạng cho nhiều tình huống giúp tối ưu hoá khối lượng công việc đồng thời tiết kiệm băng thông đầu ra

Last updated